Chữa bệnh vô tinh ở đâu tốt nhất? Chi phí chữa là bao nhiêu

Vô tinh là vấn đề thật sự lớn đối với nam giới khi không thể đảm nhiệm khả năng sinh lý cũng như sinh sản phái mạnh. Việc điều trị căn bệnh này càng sớm càng tốt là điều rất cần thiết, vậy chữa vô tinh ở đâu tốt nhất là những thông tin trong bài viết sau đây.

Bệnh vô tinh ở nam giới là bệnh gì ?

Vô tinh hay còn gọi là không có tinh trùng ở nam giới được hiểu là tình trạng không tìm thấy tinh trùng trong tinh dịch sau khi xét nghiệm tinh dịch đồ.

Theo số liệu thống kê cho biết, có khoảng 15% nam giới bị vô sinh hiếm muộn xuất phát từ nguyên nhân không có tinh trùng khi xuất tinh. Các cặp vợ chồng có hoạt động tình dục diễn ra bình thường, không dùng biện pháp an toàn nhưng trong thời gian dài chưa có thai đã thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ và được kết luận không có tinh trùng.

Vô tinh ở nam giới là bệnh gì ?

Vô tinh ở nam giới xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như:

Tắc ống dẫn tinh: Bẩm sinh, nhiễm khuẩn, chấn thương,… làm ống dẫn tinh bị tắc khiến tinh trùng không thể di chuyển từ mào tinh hoàn đến niệu đạo và nam giới khi xuất tinh sẽ không tìm thấy tinh trùng.

Không có ống dẫn tinh: Đây là hiện tượng bẩm sinh khi không có ống dẫn tinh trùng ra ngoài khi xuất tinh mặc dù tinh hoàn vẫn sản xuất tinh trùng.

Suy tinh hoàn: Bệnh khiến khả năng sinh tinh của tinh hoàn giảm dần và có nguy cơ không thể sinh tinh vĩnh viễn.

 Giãn tĩnh mạch thừng tinh: Căn bệnh này nếu không điều trị sớm sẽ khiến vô sinh do không có tinh trùng.

Rối loạn nội tiết tố: Khi gặp vấn đề về nội tiết cũng làm cho khả năng sinh tinh của nam giới suy giảm.

Để xác định chính xác nguyên nhân nam giới nên đến thăm khám sớm để bác sĩ kiểm tra các bất thường ở tinh hoàn và đưa ra cách chữa trị. Vô tinh không ảnh hưởng gì đến sức khỏe nam giới nhưng lại tác động đến tâm lí, đời sống vợ chồng do vô sinh từ phía người đàn ông.

 Nếu bạn nghi ngờ mình bị vô tinh và muốn xét nghiệm tinh dịch đồ >>> Click để nhận tư vấn từ bác sĩ

 

Chữa vô tinh ở đâu tốt nhất ?

Để đánh giá chính xác tình trạng vô tinh ở nam giới cần thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ từ 2-3 lần mới có kết luận cuối cùng. Sau đó tùy vào từng nguyên nhân mà bác sĩ sẽ có phương pháp chữa trị phù hợp.

 Nếu vô tinh do bất thường ở tinh hoàn: Sau khi xác định hệ thống ống dẫn tinh vẫn bình thường nhưng không thấy tinh trùng trong tinh dịch bác sĩ sẽ tiến hành làm sinh thiết ở tinh hoàn qua vi phẫu hay chọc hút tinh hoàn qua da để tìm tinh trùng. Nếu vẫn tìm thấy tinh trùng trong tinh hoàn thì có thể tiến hành các hình thức hỗ trợ sinh sản, còn trường hợp không tìm thấy tinh trùng thì sẽ tư vấn cho bệnh nhân xin tinh trùng để thực hiện thụ tinh nhân tạo. Với 2 cách thực hiện trên, bác sĩ chỉ hỗ trợ tư vấn, tùy theo nhu cầu và khả năng mà nên chọn phương pháp nào.

 Nếu không có tinh trùng do bất thường ở ống dẫn tinh: Các bất thường ở ống dẫn tinh ngoài trường hợp không có ống dẫn tinh do bẩm sinh thì các vấn đề khác có thể điều trị nếu phát hiện sớm, bằng các phẫu thuật chuyên khoa để giúp đường ống dẫn tinh thực hiện chức năng của mình. Khi các bất thường ở ống dẫn tinh mà tinh hoàn vẫn sản xuất tinh trùng bình thường thì nam giới có thể thực hiện chọc hút lấy tinh trùng để thụ tinh nhân tạo với nữ giới.

Vô tinh không phải là căn bệnh đơn giản, nam giới không thể tự xác định tình trạng bệnh hay biết được nguyên nhân gây bệnh mà không đi thăm khám để bác sĩ kiểm tra.

Xét nghiệm kiểm tra vô tinh 

Trên đây là các thông tin mà bác sĩ muốn gởi đến phái mạnh khi có băn khoăn về vấn đề sinh sản, để được tư vấn trực tiếp hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được giải đáp.


Từ khóa: không có tinh trùngvô sinh namVô tinh