Dương vật không cương cứng được khi quan hệ là bị gì ?

Dương vật không cương cứng được khi quan hệ là tình trạng đáng báo động ở nam giới khi ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sinh lý phái mạnh. Vậy tình trạng này là nam giới đang bị gì, có chữa được không sẽ được nói đến trong bài viết sau đây.

Dương vật không cương cứng được khi quan hệ là bị gì ?

Dương vật không cương cứng chỉ được nam giới nhận biết khi thực hiện hoạt động tình dục nhưng dương vật không thể cương cứng như mong muốn. Tình trạng này, tuy rằng nam giới vẫn có ham muốn tình dục nhưng không thể có cách nào làm dương vật cương lên như bình thường được vì vậy mà hoạt động tình dục không thể diễn ra.

Dương vật không cương cứng có thể phân làm 3 mức độ là nhẹ, trung bình và nặng.

 Ở mức độ nhẹ dương vật có thể vẫn cương cứng nhưng vừa quan hệ chưa bao lâu đã xìu hay phải kích thích rất lâu mới cương cứng được.

 Ở mức độ trung bình là dương vật rất khó khăn để cương cứng khi quan hệ, các ham muốn cũng không nhiều gặp hiện tượng này khiến nam giới sẽ chán nản mà không còn nhu cầu tình dục nữa.

 Ở mức độ nặng là nam giới rơi vào trạng thái cho dù có ham muốn tình dục hay không thì dương vật đã hoàn toàn không thể cương lên được nữa.

 

Dương vật không cương cứng phải làm sao ?

Dương vật không cương cứng có rất nhiều nguyên nhân gây ra, không thể tự chuẩn đoán ở nhà mà phải tiến hành thăm khám kĩ lưỡng để xác định chính xác.

  Suy giảm nội tiết tố nam: Khi các cơ quan tiết ra nội tiết tố nam gặp vấn đề như teo tinh hoàn, viêm tinh hoàn thì lượng nội tiết dần giảm xuống trong thời gian dài sẽ không đủ cung cấp để giữ cho nam giới có các ham muốn tình dục thông thường nữa.

Vấn đề bệnh lý: Rối loạn cương dương và liệt dương chính là 2 căn bệnh khiến nam giới khiến dương vật không thể cương cứng trong quá trình quan hệ. 2 căn bệnh này đều cần thăm khám kĩ và được điều trị theo liệu trình riêng do bác sĩ trực tiếp theo dõi để cải thiện vấn đề sinh lí chon am giới.

Ảnh hưởng về tâm lý: Đây cũng là một nguyên nhân khiến dương vật không cương cứng, các vấn đề như căng thẳng, mệt mỏi, áp lực tâm lí hay những ảnh hưởng của các căn bệnh khiến nam giới không sẵn sàng cho nhu cầu quan hệ.

 Bạn gặp phải tình trạng trên bảo dưới không nghe >>> Click ngay để nhận tư vấn từ các bác sĩ 

 

Dương vật không cương cứng được khi quan hệ chữa khỏi không ?

Dương vật không cương cứng khi quan hệ ảnh hưởng rất lớn đến đấng mày râu khi gần như không thể thực hiện khả năng sinh lý và sinh sản thông thường.

Không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý phái mạnh mà ngay cả bạn tình cũng có những ảnh hưởng. Vì vậy, cần nhanh chóng thăm khám các trường hợp bất thường ở dương vật càng sớm càng tốt.

Tuy rằng dương vật không thể cương cứng rất phức tạp nhưng không phải không điều trị được chỉ cần nam giới kiên trì, thực hiện đúng theo các hướng dẫn của bác sĩ. Hiện nay, việc điều trị dương vật không cương cứng có các phương pháp sau đây.

 Dùng thuốc: Sử dụng các loại thuốc nhằm hỗ trợ cường dương tăng cường sinh lực phái mạnh được chú trọng cộng với các loại thuốc bổ để cải thiện tình trạng không cương dương.

Vật lí trị liệu: Đây là phương pháp khá hiệu quả, bên cạnh dùng thuốc thì kết hợp đều đặn các bài tập được bác sĩ hướng dẫn nhằm tăng khả năng cương cứng ở dương vật.

Can thiệp ngoại khoa: Phương pháp này để áp dụng cho sự tổn thương ở các dây chằng ảnh hưởng đến quá trình cương dương của dương vật.

Nam giới nên lưu ý rằng các phương pháp này phải được thăm khám và thực hiện theo chỉ định của bác sĩ, tuyệt đối đừng tự tìm các loại thuốc bôi hay uống có tác dụng cương dương ngay lập tức có thể bệnh nặng hơn.

Gặp bác sĩ chuyên khoa để chữa rối loạn cương dương 

Trên đây là các thông tin mà bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi muốn gởi đến cho bệnh nhân đang có những lo lắng về tình trạng dương vật không cương cứng khi quan hệ. Hãy nhấp vào bảng chat để trò chuyện trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa để được giải đáp cụ thể.


Từ khóa: bệnh lý dương vậtDương vật không cương cứngrối loạn cương dương