Hiện tượng sưng tinh hoàn và các kiến thức cần biết

    Theo các bác sĩ chuyên nam khoa, sưng tinh hoàn không hẳn là do bị va chạm hay chấn thương ở vùng kín. Nhiều trường hợp trong số đó là dấu hiệu của nhiều căn bệnh nam khoa nguy hiểm, cần được phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Sưng tinh hoàn là dấu hiệu bệnh gì?

    Sưng tinh hoàn thường đi kèm theo các dấu hiệu đau nhức, viêm nhiễm. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng đời sống sinh hoạt, giảm ham muốn mà còn là nguy cơ gây ra vô sinh hiếm muộn. Trong nhiều trường hợp, sưng tinh hoàn nếu không được phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời, chúng có thể gây hoại tử tinh hoàn rất nguy hiểm.

    Sưng tinh hoàn có tính chất phức tạp với nhiều biểu hiện các bệnh lý khác nhau, hậu quả cũng hết sức khôn lường. Do vậy, nam giới ngay sau khi có triệu chứng sưng tinh hoàn, dù nguyên nhân chỉ là va chạm hay tự nhiên đau cũng không nên chủ quan. Thay vào đó, hãy tìm gặp các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn, nhằm phát hiện mầm bệnh sớm để có biện pháp khắc phục kịp thời.

Sưng tinh hoàn nguy hiểm không?

    Các bác sĩ chuyên khoa thuộc Phòng khám Lê Lợi cho biết, đa phần tình trạng sưng tinh hoàn đều là dấu hiệu của rất nhiều căn bệnh ở tinh hoàn, cụ thể như:

Bệnh lý Miêu tả cụ thể

  Viêm tinh hoàn

+ Viêm tinh hoàn là bệnh nam khoa thường xuất hiện đột ngột với biểu hiện cơ bản là sưng đau tinh hoàn (1 hoặc cả 2 bên).+ Ban đầu viêm tinh hoàn ở giai đoạn cấp tính sau đó nếu như không có biện pháp để ngăn chặn viêm nhiễm lan rộng và chuyển qua giai đoạn mãn tính.

  Xoắn tinh hoàn

+ Đây được xem là trường hợp khẩn cấp trong các bệnh lý tinh hoàn.+ Là hiện tượng thừng tinh (cuống của tinh hoàn) bị xoắn quanh trục của nó làm tắc nghén một phần hay toàn bộ mạch máu nuôi dưỡng tinh hoàn, làm cho tinh hoàn bị thiếu máu và hoại tử.

  Viêm mào tinh hoàn

+ Là tình trạng viêm nhiễm tại các ống xoắn (mào tinh hoàn) ở mặt sau của tinh hoàn mà ở đó có mang tinh trùng.+ Đau và sưng là dấu hiệu phổ biến của viêm mào tinh hoàn. Nam giới ở mọi lứa tuổi đều có thể mắc phải căn bệnh này.

  Ung thư tinh hoàn

+ Xảy ra khi tế baò của tinh hoàn phân chia và phát triển không kiểm soát. Ở một số trường hợp, các tế bào này phát triển từ u lành tính thành ác tính, hình thành các tế bào ung thư.+ Bệnh thường xảy ra ở một hoặc cả hai bên tinh hoàn ở người trưởng thành.

  Chấn thương tinh hoàn

+ Tinh hoàn là một bộ phận rất nhạy cảm, bởi nó không có cơ và xương bảo vệ nên khi bị đụng chạm, va đập sẽ rất dễ gây tổn thương.+ Ngoài biểu hiện sưng tinh hoàn, khi bị chấn thương, tinh hoàn có thể đau nhức, bầm tím.

Các bác sĩ chuyên khoa lưu ý

Khi sưng tinh hoàn là biểu hiện các bệnh lý gây ra, nam giới không được chủ quan. Bởi tất cả các bệnh lý tinh hoàn nếu có khả năng gây vô sinh – hiếm muộn cho nam giới. Đặc biệt, đối với trường hợp như xoắn tinh hoàn nếu không được phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị kịp thời trong vòng vài giờ đầu, chúng có thể gây hoại tử tinh hoàn.

Nếu bạn có những dấu hiệu sưng tinh hoàn, đừng ngần ngại chia sẻ với các bác sĩ Lê Lợi. Bằng cách bấm vào khung chat dưới đây, bạn sẽ được tư vấn miễn phí và giải đáp chính xác.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Phòng khám Lê Lợi – địa chỉ hỗ trợ chữa sưng tinh hoàn uy tín tại Vinh – Nghệ An

    Nếu như bạn đang ở tại Vinh – Nghệ An hoặc các tỉnh lân cận thì có thể đến Phòng khám Lê Lợi để được khắc phục chứng sưng tinh hoàn hiệu quả.

Tại đây, đội ngũ bác sĩ chuyên nam khoa có hơn 20 năm kinh nghiệm sẽ trực tiếp kiểm tra thăm khám để tìm hiểu nguyên nhân gây sưng tinh hoàn. Từ đó, các bác sĩ sẽ đưa ra biện pháp hỗ trợ điều trị phù hợp.

Thăm khám và hỗ trợ điều trị sưng tinh hoàn tại Phòng khám Lê Lợi

Đối với chứng sinh tinh hoàn do viêm nhiễm, các bác sĩ có thể áp dụng hệ thống dẫn quang CRS để hỗ trợ điều trị hiệu quả. Đây là phương pháp loại bỏ tình trạng viêm nhiễm ở tinh hoàn tối ưu, được các chuyên gia kiểm nghiệm và đạt kết quả cao.

Đối với các trường hợp chấn thương, xoắn tinh hoàn, các bác sĩ có thể áp dụng các biện pháp ngoại khoa, giải quyết tình trạng này một cách nhanh chóng, giảm thiểu tối đa rủi ro của bệnh có thể gây ra.

Hiện nay, để nâng cao chất lượng hỗ trợ khám chữa, Phòng khám áp dụng chính sách tư vấn miễn phí 24/24, chính sách “1 bác sĩ – 1 y tá – 1 bệnh nhân”. Phòng khám chỉ nhận đủ số lượng bệnh nhân trong ngày. Do đó, nam giới nên đặt hẹn thăm khám trước với các bác sĩ.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa Lê Lợi về hiện tượng sưng tinh hoàn và các bệnh lý liên quan. Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc hoặc nhu cầu cần được tư vấn thêm, đặt hẹn thăm khám trước, các bạn có thể liên hệ đến Phòng khám Lê Lợi theo 3 cách đơn giản dưới đây:

Gọi điện thoại đến Hotline: 0238 359 8888để được tư vấn MIỄN PHÍ

Chat trực tuyến tại khung chat với bác sỹ chuyên khoa của chúng tôi

Để lại số điện thoại tại cửa sổ chat, bác sỹ sẽ gọi lại ngay cho bạn để tư vấn bệnh lý

Bên cạnh đó, nếu đang gặp phải những vấn đề về sức khỏe cũng có thể trực tiếp đến với Phòng khám Lê Lợi (Số: 99 Lê Lợi - TP Vinh - Nghệ An ) để được các bác sĩ tư vấn bệnh trực tiếp.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí