Những căn bệnh có triệu chứng đau tinh hoàn phải

    Đau tinh hoàn phải không hẳn là do va chạm, chấn thương vật lý mà hiện tượng này còn có thể do nhiều bệnh lý nam khoa gây ra. Nếu không được phát hiện sớm và can thiệp sớm, những bệnh lý liên quan đến chứng đau nhức ở bên phải tinh hoàn sẽ gây ra nhiều biến chứng, đe dọa đến khả năng sinh sản, sinh lý của phái mạnh. Dưới đây là 5 căn bệnh liên quan đến hiện tượng đau tinh hoàn phải mà nam giới nên biết và đề phòng.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Bạn biết gì về đau tinh hoàn phải?

    Tinh hoàn được xem là một “bộ máy” sản xuất tinh trùng và nội tiết tố nam. Cấu tạo tinh hoàn gồm 2 quả tinh bên trái và bên phải. Khi bị đau nhức, đặc biệt là đau tinh hoàn phải, nam giới không được chủ quan. Bởi đây rất có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý tinh hoàn nguy hiểm.

    Theo các bác sĩ chuyên khoa Lê Lợi, ở trường hợp tình trạng đau tinh hoàn phải dữ dội mà không có dấu hiệu thuyên giảm, nam giới nên đi thăm khám sớm. Nếu không trong một số trường hợp, người đàn ông có thể bị hoại tử tinh hoàn, mất cơ hội làm cha.

Đau tinh hoàn phải nguy hiểm không?

    Rất nhiều nam giới thường chủ quan về hiện tượng đau tinh hoàn, đặc biệt là tinh hoàn phải. Họ cho rằng có thể do va đập nên bị đau. Trên thực tế, đa phần chứng đau tinh hoàn bên phải đều là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nam khoa nghiêm trọng, cụ thể như:

✔ Viêm tinh hoàn: Là tình trạng viêm nhiễm ở các nhu mô của tinh hoàn. Bệnh thường do sự xâm nhập của các vi rút của lao mào tinh hoàn, các loại vi khuẩn không đặc hiệu, vi khuẩn bệnh quai bị. Bệnh thường gây đau nhức ở tinh hoàn phải, trái hoặc cả hai. Ngoài ra, bệnh còn có thể kèm theo các dấu hiệu sốt, cơ thể mệt mỏi, vùng bìu nặng nề.

✔ Xoắn tinh hoàn: Là hiện tượng thừng tinh bị xoắn lại do tinh hoàn tự quay quanh trực. Điều này dẫn đến máu không thể lưu thông xuống được để nuôi tinh hoàn. Đây là trường hợp cấp cứu, cần phải được xử lý kịp thời trong vòng vài giờ đầu, tránh tinh hoàn bị hoại tử.

✔ Giãn tĩnh mạch thừng tinh: Bệnh là tình trạng tinh hoàn bị co giãn quá mức hoặc bị xoắn lại gây sưng đau, khó khăn khi vận động. Theo thống kê, giãn tĩnh mạch tinh bên trái  chiếm đến 90% các ca điều trị bệnh này.

✔ Viêm mào tinh hoàn: Khi bị viêm mào tinh hoàn, chúng sẽ gây ra hiện tượng đau nhức ở tinh hoàn bên phải hoặc trái. Ngoài ra, vùng bìu thường bị sưng đỏ, tiểu tiện khó khăn, có thể bị sốt, cơ thể mệt mỏi, buồn nôn.

✔ Ung thư tinh hoàn: Đau tinh hoàn phải là một trong những dấu hiệu rõ rệt của ung thư tinh hoàn. Lúc này, nam giới thường có cảm giác đau nhức khi quan hệ, kèm theo các triệu chứng tiểu khó, tiểu ra máu,… ở một số trường hợp, bệnh biểu hiện rất âm thầm khó phát hiện.

Bác sĩ chuyên nam khoa Lê Lợi cảnh báo những nguy hiểm tiềm ẩn của đau tinh hoàn:

Đau tinh hoàn phải gây ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt “chăn gối” của nam giới.

Là nguyên nhân gây ra trục trặc đời sống hạnh phúc gia đình, khi nam giới bị đau tinh hoàn phải thường né tránh chuyện “yêu”.

Nam giới phải đối mặt với nguy cơ vô sinh do các hệ lụy của những bệnh lý có hiện tượng đau tinh hoàn phải gây ra.

Nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời hiện tượng đau tinh hoàn phải, nhiều trường hợp (xoắn tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh), tinh hoàn dễ bị hoại tử hoặc teo tinh hoàn.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Hỗ trợ chữa đau tinh hoàn phải hiệu quả tại Phòng khám Lê Lợi

Một số hình ảnh của Phòng khám Lê Lợi

Phòng khám Lê Lợi là một trong những địa chỉ chuyên hỗ trợ khám chữa nam khoa uy tín tại Vinh – Nghệ An. Phòng khám là cơ sở y tế trực thuộc Sở Y tế Vinh – Nghệ An, được Sở cấp phép hoạt động và luôn đánh giá cao trong mỗi lần thanh tra, kiểm tra.

Phòng khám áp dụng công nghệ CRS trong điều trị các bệnh viêm nhiễm ở tinh hoàn đem lại kết quả tối ưu. Đây cũng là phương pháp được giới chuyên môn kiểm nghiệm và đánh giá cao.

Đối với các chứng xoắn tinh hoàn, giãn mạch thừng tinh, các bác sĩ sẽ dùng biện pháp can thiệp ngoại khoa, khắc phục bệnh nhanh chóng và kịp thời.

Hiện nay, Phòng khám đang áp dụng hệ thống tư vấn trực tuyến miễn phí, đặt hẹn thăm khám trước với bác sĩ, nhằm rút ngắn khoảng cách giữa bệnh nhân và bác sĩ. Đồng thời, chính sách đặt hẹn trước giúp cho nam giới sắp xếp được thời gian đến khám mà không phải chờ đợi lâu.

Mọi thắc mắc về hiện tượng đau tinh hoàn phải và các nhu cầu được tư vấn thêm, đặt hẹn thăm khám trước với các bác sĩ, các bạn có thể liên hệ đến Phòng khám Lê Lợi theo các cách đơn giản dưới đây:

Gọi điện thoại đến Hotline: 0238 359 8888 để được tư vấn MIỄN PHÍ

Chat trực tuyến tại khung chat với bác sỹ chuyên khoa của chúng tôi

Để lại số điện thoại tại cửa sổ chat, bác sỹ sẽ gọi lại ngay cho bạn để tư vấn bệnh lý

Bên cạnh đó, nếu đang gặp phải những vấn đề về sức khỏe cũng có thể trực tiếp đến với Phòng khám Lê Lợi (Số: 99 Lê Lợi - TP Vinh - Nghệ An ) để được các bác sĩ tư vấn bệnh trực tiếp.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí