Phá thai nội khoa và những điều chị em cần biết

Ngày nay khi lỡ mang thai ngoài ý muốn nhiều chị em đã tìm đến phương pháp phá thai nội khoa vì cho rằng đây là cách giải quyết vừa an toàn, kín đáo, ít đau, ít ảnh hưởng đến tử cung phụ nữ… mà lại ít tốn kém chi phí. Để giúp chị em hiểu rõ hơn về phương pháp này, các chuyên gia phụ khoa sẽ chia sẻ rõ hơn về những kiến thức cơ bản như quy trình thực hiện, ưu và nhược điểm khi thực hiện phá thai nội khoa.

Phá thai nội khoa là gì?

Phá thai nội khoa là phương pháp phá thai bằng thuốc (thuốc uống) mà không cần dùng đến các dụng cụ kim loại để can thiệp vào tử cung như những phương pháp ngoại khoa như nạo hút, nong và gắp thai khác.

Phương pháp phá thai nội khoa được áp dụng với những trường hợp thai nhi dưới 7 tuần.

Phá thai nội khoa dùng thuốc áp dụng cho thai dưới 7 tuần tuổi

Quy trình phá thai nội khoa an toàn

Bước 1: Sau khi thăm khám và chắc chắn sức khỏe thai phụ đảm bảo phù hợp thì các bác sỹ sẽ cho uống viên thứ nhất để tróc túi thai ra khỏi thành tử cung. Bác sĩ theo dõi sau khoảng 1- 2 giờ, nếu chị em không xảy ra hiện tượng bất thường có thể ra về.

Bước 2: Sau 2- 3 ngày uống viên thuốc thứ nhất, thai phụ quay lại phòng khám phụ khoa để uống hoặc ngậm tiếp viên thuốc thứ 2. Sau 1- 3 giờ, các bác sỹ sẽ kiểm tra lại sức khỏe, theo dõi mạch, huyết áp. Nếu sức khỏe ổn định thì chị em có thể ra về.

Bước 3: Sau 2 tuần chị em đến khám lại theo lịch hẹn của bác sĩ, để đánh giá hiệu quả của quá trình phá thai.

Sau khi phá thai nội khoa chị em cần tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ

Ưu điểm của phương pháp phá thai nội khoa

  • An toàn, đơn giản, dễ thực hiện, không tốn nhiều thời gian.
  • Ít tốn kém chi phí.
  • Không can thiệp sâu vào trong tử cung nên không gây ra các biến chứng nguy hiểm.
  • Không làm ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của chị em phụ nữ về sau.
  • Tỉ lệ thành công lên đến 98%.

Nhược điểm của phương pháp phá thai nội khoa

  • Có thể gây buồn nôn, nôn.
  • Gây đau bụng, chóng mặt.
  • Có thể xuất hiện tình trạng rỉ máu trong một vài ngày do thai bong ra.

Địa chỉ phá thai nội khoa an toàn

Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi được đánh giá là một trong những địa chỉ y tế chuyên về sản phụ khoa, trong đó có phá thai nội khoa an toàn, uy tín hiện nay.

Bên cạnh tuân thủ nghiêm ngặt quy trình thực hiện phá thai nội khoa an toàn, Đa Khoa Lê Lợi trở thành địa chỉ phá thai uy tín và chất lượng hàng đầu tại Vinh-Nghệ An là sự lựa chọn hoàn hảo của chị em, bởi những lý do sau:

 Đội ngũ bác sĩ giỏi, có hơn 20 năm kinh nghiệm trong thực hiện phá thai an toàn, luôn tận tình chu đáo, giúp chị em bỏ thai nhẹ nhàng, an toàn và ổn định tâm lý.
 Nhà thuốc của Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi đạt chuẩn GPP của Sở Y Tế, cung cấp các loại thuốc chất lượng, hiệu quả bỏ thai bằng thuốc đạt hơn 98%.
 Chi phí bỏ thai hợp lý, được niêm yết công khai rõ ràng theo quy định Sở Y Tế, trao đổi cụ thể với chị em trước khi tiến hành bỏ thai.

Đa Khoa Lê Lợi địa chỉ phá thai nội khoa an toàn, uy tín

 Thủ tục khám chữa bệnh nhanh chóng, không tốn nhiều thời gian chờ đợi.
 Có khám trong và ngoài giờ hành chính, giúp chị em thuận tiện sắp xếp đi khám chữa bệnh.
 Mô hình “1 bác sĩ – 1 y tá – 1 bệnh nhân” đảm bảo tế nhị riêng tư, bảo mật thông tin cá nhân an toàn… tạo cảm giác yên tâm, thoải mái suốt quá trình phá thai nội khoa.
 Hệ thống >>Tư vấn trực tuyến<< 24/24 hỗ trợ bệnh nhân giải đáp thắc mắc và đặt lịch hẹn khám online dễ dàng.

Nếu vẫn còn có thắc mắc gì về vấn đề phá thai nội khoa bạn có thể nhấp vào khung chat hoặc gọi đến số Hotline 0238 359 8888 để được các chuyên gia sản phụ khoa giàu kinh nghiệm hỗ trợ tư vấn cụ thể, miễn phí.