Phương pháp loại bỏ ap-xe tầng sinh môn – Liệu trình một lần duy nhất

Rất nhiều bệnh nhân không may gặp phải tình trạng ap-xe tầng sinh môn nhưng không hiểu rõ nguyên do. Tình trạng này ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt và sức khỏe của người bệnh, đồng thời rất khó điều trị dứt điểm và còn dễ gây tái phát. Vậy làm thế nào giúp người bệnh nhanh chóng thoát khỏi tình trạng ap-xe tầng sinh môn? Dưới đây là những chia sẻ của các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi về phương pháp loại bỏ ap-xe tầng sinh môn – Liệu trình một lần duy nhất. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

AP-XE TẦNG SINH MÔN LÀ GÌ?

Tầng sinh môn là khoảng trống giữa hậu môn và bìu ở nam và giữa hậu môn và âm hộ ở nữ. Tầng sinh môn là khu vực của cơ thể nằm giữa xương mu và xương cụt, bao gồm phần đáy chậu và các cấu trúc xung quanh.

Tầng sinh môn là một khu vực kích thích tình dục cho cả nam và nữ. Rách tầng sinh môn và dẫn đến ap-xe thường xảy ra khi sinh con bằng phương pháp sinh thường ở nữ giới.

Ap-xe tầng sinh môn là một bệnh lý hiếm gặp nhưng rất nặng nề, đe dọa sự sống còn của người bệnh. Bệnh lý này tiến triển nhanh làm hoại tử phần mềm chung quanh bộ phận sinh dục và tầng sinh môn. Bệnh không chỉ gặp ở nam thanh niên mà còn gặp ở nữ giới và nhiều lứa tuổi khác.

Phương pháp loại bỏ ap-xe tầng sinh môn - Liệu trình một lần duy nhất

Phương pháp loại bỏ ap-xe tầng sinh môn là gì?

CÁC DẤU HIỆU CHUNG Ở NGƯỜI BỊ AP-XE TẦNG SINH MÔN

Theo các chuyên gia, các dấu hiệu chung ban đầu khi bị áp xe tầng sinh môn thường là đau và sưng đỏ ở vùng nhiễm trùng một cách đáng kể. Bệnh nhân cảm thấy có tiếng “lắc rắc” ở vùng đau hoặc có thể sờ được lạo xạo dưới tay do sự hình thành khí tại vùng tổn thương.

 Chảy dịch mủ có mùi hôi, màu vàng đặc, ngứa ngáy hậu môn.

 Các dấu hiệu toàn thân khác như: Bị sốt nhẹ hoặc sốt cao tùy vào tình trạng bệnh. Kèm theo dấu hiệu mệt mỏi, chán ăn, ớn lạnh,…Đồng thời người bệnh còn bị đại tiện ra máu, phân có chứa dịch nhầy, giảm sức đề kháng, mất ngủ, suy giảm sức khỏe rõ rệt.

Ap-xe-tang-sinh-mon-gay-dau-rat-kho-chiu-khi-di-dai-tine

Hình ảnh thật, cân nhắc khi xem!

Click vào xem

Áp xe tầng sinh môn gây đau rát khó chịu khi đi đại tiện

 Quá trình nhiễm trùng diễn ra rất nhanh chóng dẫn đến hoại tử, bệnh nhân dẫn đến nhiễm trùng huyết, suy đa phủ tạng và đây là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu.

 Nhiễm trùng hoại tử có thể lây lan đến da bìu, dương vật, thành bụng trước thậm chí lên đến tận xương đòn ở nam giới. Apxe tầng sinh môn có thể vỡ ra và viêm nhiễm âm đạo, môi lớn, môi bé, hậu môn ở nữ giới.

Do đó, khi phát hiện dị vật bất thường ở tầng sinh môn, người bệnh nên đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và có phương pháp điều trị kịp thời.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

PHƯƠNG PHÁP LOẠI BỎ AP-XE TẦNG SINH MÔN – LIỆU TRÌNH MỘT LẦN DUY NHẤT

Theo các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi cho biết, hiện nay có rất nhiều phương pháp loại bỏ ap-xe tầng sinh môn. Cụ thể:

Khi áp xe tầng sinh môn đang hình thành:

Hạn chế nhiễm trùng: Cần phải sử dụng kháng sinh toàn thân có tác dụng diệt tụ cầu khuẩn và liên cầu khuẩn. Lưu ý là kháng sinh không thể ngăn chặn được quá trình tạo mủ và áp xe hình thành mà chỉ có tác dụng hạn chế nhiễm trùng tầng sinh môn.

Giảm đau: Sử dụng kèm thuốc giảm đau vào ban ngày để vết thương không gây ảnh hưởng tới sinh hoạt và nên uống ít vào buổi tối để có thể ngủ dễ hơn.

Ăn uống: Người bệnh nên ăn những loại thực phẩm có tính mát, ăn nhiều hoa quả và chất xơ, tránh sử dụng các loại đồ uống có chứa chất kích thích để việc điều trị đạt hiệu quả cao nhất.

Khi áp xe tầng sinh môn đã hình thành:

Trong trường hợp apxe tầng sinh môn đã hình thành, người bệnh sẽ được chỉ định chích áp xe tầng sinh môn để thoát mủ và dẫn lưu sau mổ. Việc làm này cần phải được can thiệp đúng thời điểm bởi nếu chích áp xe tầng sinh môn quá sớm khi mủ chưa hình thành và ổ áp xe chưa có giới hạn sẽ dẫn tới hiện tượng nhiễm trùng lan tỏa gây khó khăn hơn trong việc điều trị.

Hoặc nếu can thiệp quá muộn, bệnh nhân sẽ phải chịu những cơn đau kéo dài, mủ sẽ phát triển nhiều hơn hình thành ổ áp xe tạo nên những mô xơ cứng, gây ra hiện tưọng chảy mủ kéo dài.

Để có thể thực hiện phương pháp chích áp xe tầng sinh môn một cách dễ dàng thì cần phải gây mê toàn thân. Thông thường, bệnh nhân khi tiến hành chích hoặc rạch thoát mủ sẽ được gây tê tĩnh mạch vì thời gian thực hiện thủ thuật chích áp xe tầng sinh môn diễn ra khá nhanh chỉ độ 10 phút.

Phương pháp loại bỏ ap-xe tầng sinh môn - Liệu trình một lần duy nhất

Liệu trình loại bỏ ap-xe tầng sinh môn một lần hiệu quả

Rạch thoát mủ áp xe tầng sinh môn – loại bỏ ap-xe bằng một liêu trình duy nhất:

  Apxe dưới niêm mạc: Đường rạch sẽ lành tự nhiên và nhanh chóng

Apxe giữa các cơ thắt:

 Khi áp-xe nông: Tiến hành rạch một đường ngắn ngay trên ổ áp-xe ở tầng sinh môn. Có thể rạch theo đường nan hoa xe đạp vì khi áp nông chỉ cần rạch ở da, không vào tới cơ thắt.

 Khi áp-xe ở sâu: Tiến hành rạch theo đường vòng song song với các thớ cơ thắt vì đường rạch có thể vào sâu.

Đường rạch cần đủ dài để dẫn lưu sau mổ tốt và để hai mép chậm khép kín. Những ổ áp-xe ở sâu thường có nhiều ngóc ngách và vách ngăn. Vì thế phải phá vỡ hết các vách ngăn, giải phóng các ngóc ngách để mủ thoát ra dễ dàng.

Bên cạnh phương pháp loại bỏ ap-xe tầng sinh môn hiệu quả, Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi còn hội tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, vững tay nghề giúp thực hiện thủ thuật một cách an toàn và thành công. Đồng thời mọi khoản chi phí tại phòng khám đều được công khai minh bạch và vô cùng hợp lý.

 Để nhận thêm những tư vấn về bệnh lý áp xe tầng sinh môn hoặc muốn đặt lịch hẹn khám ưu tiên, bệnh nhân vui lòng gọi đến Hotline 0238 359 8888 hoặc nhấp vào [ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN ] bên dưới để được hỗ trợ tận tình.


Từ khóa: ap-xe tầng sinh môn là gìđịa chỉ chữa apxe tầng sinh mônPhương pháp loại bỏ ap-xe tầng sinh môn