Quy trình nạo hút thai diễn ra như thế nào?

Nạo hút thai là một trong những phương pháp đình chỉ thai nghén, chấm dứt thai kỳ được khá nhiều chị em lựa chọn khi trót lỡ mang thai ngoài ý muốn hoặc thai nhi có vấn đề. Tuy nhiên để đảm bảo nạo hút thai an toàn, hạn chế đến mức thấp nhất những ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản thì chị em cần phải thực hiện theo quy trình nạo hút thai an toàn.Dưới đây là những thông tin chi tiết.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Quy trình nạo hút thai an toàn

Hiện nay có rất nhiều cách phá thai an toàn khác nhau, cả phương pháp phá thai bằng thuốc và phá thai ngoại khoa. Phương pháp phá thai được áp dụng còn phải phụ thuộc vào độ tuổi của thai nhi và sức khỏe của mẹ.

Nạo hút thai là phương pháp phá thai ngoại khoa áp dụng với những trường hợp thai nhi dưới 12 tuần tuổi, không thể phá thai bằng thuốc nữa. Nếu đã quyết định phá thai thì nên tiến hành càng sớm càng tốt, sẽ ít gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em hơn.

Quy trình nạo hút thai an toàn diễn ra như thế nào?

Để thực hiện nạo hút thai an toàn, thai phụ cần phải tuân thủ quy trình nghiêm ngặt theo hướng dẫn của các bác sĩ dưới đây:

  Khá​m phụ khoa: việc này đảm bảo thai phụ có sức khỏe tốt, có thể thực hiện thủ thuật nạo hút thai. Khám phụ khoa sẽ bao gồm cả việc khám cơ quan sinh dục bên ngoài và bên trong để xem thai phụ có biểu hiện viêm nhiễm hay không, nếu có biểu hiện viêm phụ khoa thì sẽ phải tiến hành tiêu viêm trước khi nạo hút thai.

  Siêu âm: bước này nhằm xác định chính xác tuổi thai, kích thước thai nhi, vị trí thai nằm ở đâu, đã vào buồng tử cung chưa… từ đó sẽ quyết định phương pháp phá thai phù hợp cho bạn.

Tiêm thuốc tê: sau khi kiểm tra xong, bệnh nhân sẽ được sát trùng và tiêm thuốc gây tê tử cung trước khi thực hiện thủ thuật.

Tiến hành nạo hút thai: trước khi cho các dụng cụ để tiến hành thủ thuật, các bác sĩ sẽ có biện pháp làm giãn cổ tử cung. Thủ thuật nạo hút thai được thực hiện khá nhanh chóng, chỉ khoảng 15 – 20 phút. Các bác sĩ sẽ dùng các dụng cụ hỗ trợ đã được tiệt trùng vào trong buồng tử cung để phá bỏ thai nhi và đưa ra ngoài, tránh tình trạng sót nhau thai.

Theo dõi phục hồi sau tiểu phẫu: sau khi thực hiện thủ thuật chị em sẽ phải ở lại phòng khám khoảng 2 – 3 tiếng để theo dõi. Nếu không có gì sẽ được cho về nhà theo dõi và nghỉ ngơi. Chị em trong thời gian này phải làm theo những chỉ dẫn của bác sĩ để nhanh chóng phục hồi.

Khuyến cáo từ các chuyên gia y tế: 

+ Nạo hút thai là phương pháp phá thai ngoại khoa có sự tác động trực tiếp vào tử cung có thể có nhiều những biến chứng nguy hiểm nếu như việc tiến hành thủ thuật không được làm ở những cơ sơ y tế đủ tiêu chuẩn. Các biến chứng này có thể kể đến như việc tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm cao gây ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, nguy cơ sảy thai ở kỳ mang thai kế tiếp thậm chí sẽ dẫn đến vô sinh.

+ Chính vì vậy, khi muốn thực hiện thủ thuật nạo/hút đình chỉ thai an toàn nào, chị em nên đến các cơ sở y tế có đầy đủ điều kiện cơ sở vật chất cũng như có đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi, không tự ý sử dụng các loại thuốc đình chỉ thai, tự ý phá thai tại nhà.

Trên đây là những thông giải đáp Quy trình nạo hút thai diễn ra như thế nào? địa chỉ phá thai uy tín chất lượng. Nếu chị em còn bất kỳ thắc mắc nào hãy gọi đến Hotline: 0238 359 8888 hoặc nhấp vào [ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN ] để được các chuyên gia hỗ trợ giải đáp miễn phí, nhanh chóng.