Rối loạn cương dương và những điều cần biết

    Chúng ta thường nghe nhắc đến cụm từ “rối loạn cương dương” nhưng không hiểu nó có nghĩa là gì? Đây là tình trạng khá phổ biến khiến bệnh nhân gặp nhiều rắc rối trong cuộc sống và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng đời sống tình dục của bệnh nhân. Dưới đây là những thông tin cần biết về rối loạn cương dương từ tư vấn của chuyên gia nam khoa.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

RỐI LOẠN CƯƠNG DƯƠNG VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Rối loạn cương dương là tình trạng dương vật không đủ khả năng hoặc không thể duy trì mức độ, thời gian cương cứng cần thiết để giao hợp. Đây là một bệnh liên quan đến sinh lý mà nam giới thường gặp phải.

Rối loạn cương dương không điều trị sớm có thể gây vô sinh hiếm muộn

    Các chuyên gia nam khoa cho biết, rối loạn cương dương là bệnh lý ở nam giới, thường được nhận biết qua các dấu hiệu sau:

Dương vật không thể cương cứng, nam giới hoàn toàn không có ham muốn tình dục trong một thời gian dài.

Nam giới vẫn có ham muốn tình dục nhưng dương vật cương cứng không đủ để quan hệ dù đã dùng nhiều biện pháp kích thích.

Dương vật cương cứng nhưng không đúng lúc, đến khi lâm trận thật sự thì không thể cương cứng.

Rối loạn cương dương có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Trong đó, các nguyên nhân phổ biến nhất bao gồm:

Tuổi tác: Tuổi tác được lý giải là một trong những nguyên nhân gây rối loạn cương dương là vì khi nam giới cao tuổi, lượng nội tiết tố nam và sức khỏe đều suy giảm một cách rõ rệt do đó tác động trực tiếp đến khả năng tình dục của quý công, gây ra rối loạn cương dương.

Mắc các bệnh mãn tính: Các bệnh mãn tính như bệnh tim mạch, tiểu đường, huyết áp cao, suy thận… không những gây ảnh hưởng chung đến sức khỏe mà còn tác động nghiêm trọng đến sinh lý, chức năng tình dục của người bệnh.

Tâm lý: Nhiều nam giới do quá căng thẳng, áp lực, trong công việc, cuộc sống hoặc mới trải qua những cú sốc ảnh hưởng nặng đến tâm lý cũng khiến họ bị rối loạn cương dương.

Thủ dâm quá độ: Rối loạn cương dương cũng có thể là hậu quả của việc lạm dụng quan hệ tình dục, thủ dâm quá độ hoặc tác dụng phụ của một số loại thuốc gây ra.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

RỐI LOẠN CƯƠNG DƯƠNG NGUY HIỂM NHƯ THẾ NÀO?

Tình trạng rối loạn cương dương nếu không hỗ trợ can thiệp kịp thời không chỉ ảnh hưởng đến đời sống nam giới mà còn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau, cụ thể như:

Rối loạn tâm lý: Các quý ông thường âm thầm chịu đựng mà khó bày tỏ cùng ai, dần dần gây ức chế, mặc cảm, tự ti và trầm cảm.

Ảnh hưởng sức khỏe: Bởi do luôn mệt mỏi về chứng rối loạn cương dương nên nhiều nam giới chẳng màng bận tâm đến sức khỏe bản thân, ăn uống sơ sài nên sức khỏe ngày càng lao dốc.

Tan rã tình cảm lứa đôi: Nội tiết tố nam giới rối loạn kéo theo giảm ham muốn, ngại gần gũi với bạn tình khiến cho tình cảm của cả hai trở nên mờ nhạt, xa cách.

Vô sinh – hiếm muộn: Dương vật không cưng cứng nên không thể đưa vào âm đạo nên việc giao hợp không thể xảy ra. Tình trạng này nếu diễn ra trong thời gian dài sẽ gây ra vô sinh – hiếm muộn ở nam giới.

Do đó ngay khi nhận thấy những dấu hiệu bệnh đầu tiên nam giới nên thăm khám và điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ. Tuyệt đối không nên để bệnh phát triển lâu vì sẽ dẫn tới những biến chứng nghiêm trọng ảnh hưởng tới sức khoẻ và cuộc sống.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

ĐIỀU TRỊ RỐI LOẠN CƯƠNG DƯƠNG THẾ NÀO?

Điều trị rối loạn cương dương 

Điều trị nội khoa:  Căn cứ vào kết quả khám và kiểm tra của nam giới, các bác sĩ sẽ kê đơn thuốc phù hợp với thể trạng của bệnh nhân. Những loại thuốc này cùng với biện pháp tư vấn tâm lý sẽ có tác dụng bồi bổ cơ thể, giúp tăng cường khả năng cương cứng của dương vật.

  Điều trị ngoại khoa: Trường hợp rối loạn cương dương do tổn thương dây thần kinh dương vật hay một vấn đề bất thường trong các cơ quan sinh dục nam giới thì cần phải tiến hành tiểu phẫu.

Trên đây là những thông tin cơ bản về rối loạn cương dương, nếu còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấn vào khung [ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN ] hoặc gọi đến số Hotline: 0238 359 8888 các chuyên gia sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí.