Viêm nang mào tinh hoàn là bệnh như thế nào?

Hệ quả khi nam giới khi mắc phải những bệnh khó nói về tinh hoàn nói chung và bệnh viêm nang mào tinh hoàn nói riêng là đối diện với nguy cơ mất khả năng làm cha. Vậy bệnh nang mào tinh hoàn là gì, dấu hiệu, triệu chứng và biện pháp hỗ trợ chữa trị ra sao?

Thế nào là bệnh viêm nang mào tinh hoàn?

Bình thường, mào tinh ở nam giới sẽ có hình chữ C, mềm, do các ống sinh tinh hợp lại với nhau tạo thành. Bất kể có những dị dạng hoặc dấu hiệu bất thường nào xảy ra tại đây đều có thể là biểu hiện của bệnh lý về mào tinh. Bệnh thường xảy ra ở nam giới trong độ tuổi từ 17 – 40 tuổi.

Viêm nang mào tinh hoàn là bệnh như thế nào?

Nguyên nhân dẫn đến viêm nang mào tinh hoàn

Nang mào tinh là bệnh lý về tinh hoàn do sự ứ đọng, tắc nghẽn của ống dẫn tinh ở mào tinh. Khi ống tuyến mào tinh cản trở quá trình đưa dịch tiết ra ngoài, dịch sẽ ứ đọng tại cực đầu tinh hoàn dẫn đến hình thành nang.

Các nguyên nhân gây ra bệnh nang mào tinh hoàn thường gặp như:

  • Bị u nang: Các khối u nang trong bìu sưng to có thể là yếu tố gây bệnh nang mào tinh hoàn.
  • Viêm mào tinh hoàn: Khi không chữa dứt điểm bệnh viêm mào tinh, vi khuẩn có thể tấn công nhanh gây ra các khối nang ở mào tinh.
  • Tinh hoàn bị xoắn: Hiện tượng tinh hoàn bị xoắn ngăn chặn sự cung cấp và lưu thông máu, chất dinh dưỡng đến tinh hoàn dẫn đến hình thành nang ở mào tinh.

viem-nang-mao-tinh-hoan

Hình ảnh thật, cân nhắc khi xem!

Click vào xem

Biểu hiện của bệnh viêm nang mào tinh hoàn

 Giai đoạn đầu, trong tinh hoàn người bệnh có một hoặc một vài khối nang nhỏ, mềm, chạm vào có cảm giác đau nhẹ. Dần dà, khối nang phát triển to hơn, gia tăng khả năng đau tức ở bìu. Đến giai đoạn chín muồi sẽ tiết dịch gây khó khăn cho di chuyển và sinh hoạt hằng ngày.

 Đạt cực khoái, xuất tinh mà không có tinh trùng, làm ảnh hưởng đến khả năng duy trì nòi giống cũng là một biểu hiện của nang mào tinh hoàn ở nam giới.

 Nang mào tinh hoàn khi mới chớm bệnh sẽ không có dấu hiệu rõ rệt, cụ thể và chỉ có thể được phát hiện qua thăm khám. Thống kê cho thấy, có khoảng 30% nam giới tình cờ phát hiện bệnh khi siêu âm bìu.

Cách hỗ trợ điều trị bệnh viêm nang mào tinh hoàn hiện nay

Nang mào tinh hoàn là bệnh lý mà nam giới không thể lơ là bỏ qua. Bởi nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời, bệnh không chỉ gây khó khăn cho việc đi lại mà còn gây ảnh hưởng đến khả năng duy trì nòi giống.

Hiện nay, có nhiều cách để loại bỏ bệnh nang mào tinh an toàn. Điển hình như tại Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi, bác sĩ chuyên khoa đang áp dụng hỗ trợ điều trị nang mào tinh hoàn bằng những phương pháp sau:

Hỗ trợ điều trị viêm nang mào tinh hoàn bằng phương pháp nội khoa

Nang mào tinh hoàn ở giai đoạn đầu có kích thước nhỏ, ít đau, các bác sĩ sẽ đề xuất phương hướng dùng thuốc uống để thu hẹp kích thước của nang. Hỗ trợ chữa nang mào tinh hoàn theo cách này, người bệnh nên tuân theo đúng quy trình của bác sĩ hướng dẫn, không nên tự ý ngừng thuốc hoặc kết hợp sử dụng với các loại thuốc khác mà chưa thông qua ý kiến bác sĩ để tránh trường hợp xung thuốc, thuốc phản tác dụng,…

Hỗ trợ điều trị nang mào tinh hoàn bằng phương pháp ngoại khoa

Trường hợp người bệnh có khối nang lớn hơn 1.5 cm và chứa nhiều dịch, các bác sĩ đề xuất phương pháp hút dịch nang trong mào tinh hoàn. Ngoài ra, nếu khối nang gây đau tức, tạo sức ép lớn lên các ống tuyến, cản trở sự di chuyển của tinh trùng, cách hữu hiệu hơn là phẫu thuật cắt bỏ nang. Phương pháp này giúp loại bỏ khả năng vỡ nang và tràn dịch gây viêm nhiễm nặng.

Các thủ thuật loại bỏ khối nang trên tinh hoàn đòi hỏi phải do các bác sĩ vững tay nghề thực hiện để tránh những sai sót nguy hiểm. Do đó, nam giới nên tìm đến cơ sở uy tín để gửi gắm sức khỏe của mình. Không nên tự ý dùng thuốc làm teo khối nang khi chưa có chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa nam để tránh những hiểm họa khôn lường như “tiền mất tật mang”, bệnh biến chứng trở nặng hoặc khối nang phát triển, di căn mạnh hơn.

Hỗ trợ điều trị viêm nang mào tinh hoàn hiệu quả tại Đa Khoa Lê Lợi

Hỗ trợ điều trị viêm nang mào tinh hoàn ở đâu?

Nang mào tinh hoàn là bệnh nhạy cảm, khó nói ở nam giới. Tuy nhiên, do tác hại nghiêm trọng của bệnh, quý nam giới nên chủ động thăm khám tại cơ sở khoa nam uy tín.

 Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi với đội ngũ y, bác sĩ từng làm việc tại các bệnh viện lớn, thường xuyên tu nghiệp nước ngoài, áp dụng thiết bị phẫu thuật thường xuyên cập nhật mới đã hỗ trợ chữa nang mào tinh hoàn thành công cho nhiều nam giới từ khắp các tỉnh.

 Ngoài ra, chi phí chữa nang mào tinh hoàn nói riêng và bệnh nam khoa nói chung tại Đa Khoa Lê Lợi được niêm yết rõ ràng. Từ chất lượng phục vụ đến môi trường y tế hiện đại tại đây luôn nhận được sự đánh giá hài lòng từ người bệnh.

Trên đây là những giải đáp về bệnh viêm nang mào tinh hoàn là gì, dấu hiệu, cách chữa và địa chỉ chữa trị. Nếu có bất kỳ khúc mắc nào cần tháo gỡ, nam giới có thể nhấp vào khung >>Tư vấn trực tuyến<< hoặc gọi đến số Hotline 0238 359 8888 để được các chuyên gia hỗ trợ tư vấn cụ thể, miễn phí.